Da đổ dầu có phải là da dầu?

Có bao giờ bạn quan tâm mình thuộc loại da nào không? Việc xác định đúng loại da sẽ tốt hơn cho việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp với da của mình, điều này sẽ khiến da được chăm sóc đúng cách đem lại hiệu quả cao. Nhầm lẫn trong cách phân biệt loại da thường xuyên gặp phải, tiêu biểu là da dầu. Có một nghịch lí là da đổ dầu chưa chắc đã là da dầu, mà có thể là da khô. Mình tin là nhiều bạn vẫn có cái suy nghĩ như vậy. Nhận định sai loại da là nguyên nhân khiến cho da chăm sóc mãi không đẹp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản về da dầu.

Da dầu là da gì?

Có 2 nguyên nhân dẫn đến da bị   đổ dầu:

  • Nguyên nhân 1: yếu tố bản thân mỗi người đếu có yếu tố di truyền, nội tiết, hormone từ đời cha mẹ dẫn đến đời con cái cũng bị. Đây chính là da dầu.
  • Nguyên nhân 2: trên bề mặt da có một lớp dầu tự nhiên để dưỡng ẩm cho da, tuy nhiên da bị khô quá mức khiến cho tuyến nhờn đổ dầu nhiều hơn bình thường để lấy lại độ ẩm cân bằng cho da. Đây chính là minh chứng cho việc da khô bị đổ dầu.

Biểu hiện của da khô bị đổ dầu

  • Da khô vào mùa đông nhưng lại đổ dầu vào mùa hè. Đặc biệt là mùa đông khi bạn cảm thấy da đổ nhiều dầu nhưng da lại rất khô ráp và có hiện tượng bong tróc. Nếu da dầu thì sẽ không có hiện tượng như vậy, da dầu bề mặt da lúc nào cũng bóng dầu và da không bị khô vì thừa độ ẩm.
  • Da khô nhưng lại đổ dầu còn có biểu hiện đó là bạn thấy da đổ dầu nên đã chọn sử dụng sữa rửa mặt dành cho da dầu, sau khi rửa mặt xong da khô ráo được một vài phút da lại đổ dầu và tiết dầu nhiều hơn.

Những sai lầm mà da khô thiếu nước hay mắc phải

  • Những bạn da khô nhưng thấy da tiết nhiều dầu lại nghĩ là mình thuộc da dầu nên cái đầu tiên mà các bạn suy nghĩ đó là lựa chọn chăm sóc da bằng những sản phẩm cho da dầu.
  • Khi thấy da tiết nhiều dầu các bạn nghĩ rằng da mình đã đủ ẩm và không cần sử dụng kem dưỡng ẩm với ý nghĩ kem dưỡng ẩm sẽ làm da đổ nhiều dầu hơn. Thực tế da dầu vẫn cần sử dụng kem dưỡng ẩm.
  • Một vấn đề rất quan trọng là các bạn thường xuyên không uống nhiều nước. cho nên dù đổ rất nhiều dầu nhưng da thường xuyên bong tróc, khô ráp. Nếu không cải thiện tình trạng này đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng da bị lão hóa.

Từ bài viết trên đây chúng ta có thể thấy rằng da đổ nhiều dầu chưa chắc đã là da dầu mà có thể là da khô. Do vậy, các bạn hãy đi soi da để có thể nhận biết mình thuộc nhóm da nào và có những cách chăm sóc da phù hợp, tránh khỏi những sai lầm trên để tình trạng da không bị xấu đi vì cách chăm sóc da không phù hợp. Chúc các bạn có một làn da đẹp như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *